top of page
4319.JPG

Wilton Apartment

interior

​100 sqm

completed 2018

Chuyển đổi từ 3 phòng ngủ thành căn hộ hai phòng ngủ, với không gian bếp, phòng khách và phòng ăn liền kề, mở ra ban công nhìn về phía thành phố và khoảng xanh nhỏ trước nhà.

 

Việc chọn lựa những vật liệu địa phương đậm tính thủ công, đi cùng với thiết kế đơn giản chúng tôi mong muốn tạo nên một chốn đi về nhẹ nhõm nhưng vẫn đáng nhớ.

 

Hệ tường ngăn xây mới bằng gạch ống xi măng, đường kẻ thân gạch và màu xám được trải dài từ không gian chung vào đến hai phòng ngủ, làm điểm nhấn cho toàn căn hộ.

Sảnh đón và bếp với sàn là gạch bông màu xanh cùng họa tiết hình học vừa tương phản lại vừa làm rõ nét công nghiệp thô ráp của những bức tường.

 

 

Tận dụng vật liệu thủ công với nhiều đặc tính địa phương, sàn gạch đá mài được chọn lựa làm nền cho phần còn lại của không gian chung và nhắc lại trong hai phòng vệ sinh. Tường và sàn vệ sinh lát đồng nhất gạch đá mài trắng đi cùng với thiết bị màu đen, nới rộng không gian vệ sinh bằng cách sử dụng lớp kính gân mờ cho cửa và vách.

 

Hệ máy lạnh được giấu trong trần bếp và đầu tủ, trần cao và đèn trang trí đơn giản nhằm chừa sân chơi cho vật liệu của tường và sàn.

 

Sự pha trộn giữa nét mạnh mẽ và dịu dàng trong đồ nội thất thể hiện một phần nào tính cách của chủ nhà. Sắt thép kết hợp với gỗ và sứ trong chân bàn ăn, kệ ti vi sắt và đồng nguyên tấm, đường cong của ghế sofa, màu sắc của armchair và phần chân gỗ tiện điệu đà của quầy bar, tất cả hòa nhịp êm ả trên nền của tường xám xi măng, màu xanh gạch bông và nắng buổi chiều hắt qua ban công nhỏ đầy cây xanh.

4385.JPG
bottom of page