Tong Dan Apartment 

interior

​90 sqm

completed 2018

Căn hộ chung cư cũ được cải tạo lại thành căn hộ cho gia đình 3 người, có 1 phòng ngủ chính, 1 phòng ngủ phụ. Không gian phòng ăn, bếp và phòng khách gần như là một không gian mở liên tục, mở trọn view nhìn tuyệt đẹp ra hang cây phố cổ tong đản, phòng ngủ phụ sử dụng hệ cửa gập linh hoạt khi cần cũng có thể liên thông với phòng khách. Tạo thành một không gian sinh hoạt chung  thoáng đãng, rộng mở và nhiều ánh sáng.


Tinh thần Nhật Bản là tinh thần chủ đạo trong nội thất, xuất phát từ sự yêu thích của chủ nhà. Đồ nội thất đa số là gỗ ash màu tự nhiên, sáng, hình thức đơn giản, tích hợp nhiều công năng, mang lại vẻ tối giản cho căn hộ.


Tinh thần Nhật Bản được thể hiện từ những cánh cửa shoji đặc trưng dùng cho phòng ngủ, vách ngăn. Đến hoa văn asanoha được lặp lại từ sàn gạch cắt thủ công đến chi tiết trên lan can ban công. Vào những thời điểm nhất định, khi ánh sáng chiếu vào ban công, hắt lên hệ màn cầu vồng, đổ bóng xuống sàn nhà, hoa văn asanoha ẩn hiện thơ mộng. Hệ dầm gỗ bổ sung trên trần làm không gian khu vực sinh hoạt chung ấm cúng hơn.


Không gian luôn chừa ra những khoảng trống, khoảng trống ở sảnh lối vào, khoảng trống giữa khu vực sinh hoạt chung, để linh hoạt về công năng hoặc khi không cần thiết thì chỉ là một không gian trống cho ánh sáng và màu xanh. Tạo sự kết nối giữa không gian trong nhà và ngoài nhà. Kết nối với thiên nhiên.

Sàn và tường gạch trong khu vực vệ sinh sử dụng gạch trắng vuông khổ nhỏ, kết hợp với gỗ và vải. tạo cảm giác đơn giản, sáng và rộng. Màu gỗ, màu trắng của gạch, màu trắng của tường và màu của ánh sáng tự nhiên. Là những nguyên liệu làm nên tinh thần nhật bản trong căn hộ này. Tinh tươm, tối giản nhưng đầy đủ và ấm áp.