top of page
s5262.jpg

De Stijl Apartment

interior

​80 sqm

completed 2019

Căn hộ hai phòng ngủ được đập bỏ tường ngăn, chỉ giữ lại một phòng ngủ chính. Phòng ngủ phụ được chuyển đổi thành phòng đa chức năng, hệ cửa trượt có thể đóng mở linh hoạt với mục đích sử dụng làm phòng làm việc và phòng cho con trong tương lai của hai vợ chồng trẻ.

 

Bếp, ăn và phòng khách nằm trên cùng một trục không gian nối liền mở ra ban công. Khu vực bếp lược bỏ đi phần đảo bếp tạo điều kiện mở rộng không gian phòng ăn và sinh hoạt chung khi nhà có khách.

 

Lấy cảm hứng từ phong cách de stijl, cụ thể là các bức tranh của Mondrian với những đường kẻ dọc, ngang đi kèm với màu sắc cơ bản. Toàn bộ vật liệu và bảng màu trong căn hộ được chọn lựa theo những màu sắc này.

 

Khung cửa, nẹp tường đen tạo thành một hệ lưới dọc ngang, trên đó, ba màu sắc cơ bản đỏ, vàng xanh lần lượt xuất hiện. Màu xanh bắt đầu từ tủ lối vào tiếp đến hệ cửa và đi tiếp vào phòng ngủ thông qua len chân tường. Đỏ cho gạch lưng bếp, đồ nội thất, đèn thả và vàng cho hệ màn cửa. Không thể không nhắc đến sàn gạch bông địa phương với một sắc độ khác của ba màu xanh đỏ vàng.

 

Hệ thống đường kẻ đen trắng này cũng được nhắc lại trong nhà vệ sinh với gạch mosaic đen trắng đi cùng tường sơn xanh. Màu vàng cũng hiện hữu ở những chi tiết nhỏ như nẹp đồng góc tường hay cạnh viền kệ tủ.

 

Đồ nội thất được lựa chọn theo cùng ngôn ngữ này. Với tạo hình đơn giản và màu sắc nổi bật, trở thành những mảng nhấn và điểm dừng của mắt nhìn, hòa vào cùng không gian xung quanh.

 

Bên cạnh đó, màu beige và xám được sử dụng để làm nền cho những tông màu còn lại lên tiếng.

 

“…Nếu chỉ nhìn sơ qua, có vẻ như những khối màu và đường thẳng không hề theo một trật tự nào nhưng thật ra mỗi bức tranh đều có một hệ thống riêng; những khối không đối xứng sẽ đi kèm với một khối màu, từ đó tạo ra một “nhịp điệu dao động”. Đối với Mondrian, các đường kẻ thẳng và ngang đại diện cho hai cực đối lập..”_về Mondrian

bottom of page